Windows 7 được đặt mua trước nhiều nhất mọi thời đại

(2009-10-22 15:49:30)
Hôm nay (22-10), Microsoft công bố Windows 7 chính thức xuất hiện rộng rãi trên thị trường. Hệ điều hành mới này đã đánh bại tác phẩm về cậu bé phù thủy Harry Potter để trở thành sản phẩm được đặt mua trước nhiều nhất mọi thời đại trên site bản lẻ Amazon co.uk.


Windows 7 ngốn khá nhiều pin trên netbook

Amazon, người khổng lồ về bán lẻ, cho biết thêm rằng tổng số lượng các bản Windows 7 được tải về trong vòng 8 giờ đầu tiên sau khi Microsoft tung ra thử nghiệm rộng rãi hồi tháng 7 vừa qua còn nhiều hơn tổng số lượng các bản Windows Vista được đặt mua trước khi hệ điều hành này chính thức “lên kệ”.

Số lượng người đặt mua Windows 7 đã vượt mọi dự đoán, đánh bại tập cuối cùng Harry Potter and the Deathly Hallows để trở thành sản phẩm được đặt mua trước nhiều nhất mọi thời đại trên trang Amazon.co.uk. Và hiện nay, số lượng người đặt mua Winodows 7 đang tiếp tục tăng” ông Brian McBride, giám đốc của Amazon UK, cho biết.

Windows 7 gồm có ba bản: Home Premium (giá 119.99 USD), Home Premium Upgrade Family Pack (giá 149.99 USD) và Professional (giá 199.99 USD). Tuy nhiên, các nhà phân phối cho rằng mức giá của Windows 7 so với Vista và XP là khá cao. Do đó, chi phí rất có thể sẽ khiến các cơ quan chính phủ, trường học và một số doanh nghiệp nhỏ chậm lại trong lộ trình nâng cấp lên hệ điều hành Windows mới nhất.

Tại Việt Nam, hôm qua (21-10), Microsoft cũng đã công bố danh sách những phần mềm Việt Nam tương thích với Windows 7: Unikey, bộ phần mềm từ điển Lạc Việt, phần mềm diệt virus BKIS của BKAV… Bên cạnh đó, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu chuyên trang hỗ trợ kiểm tra tương thích và hướng dẫn khắc phục lỗi không tương thích tại địa chỉ: http://www.microsoft.com.vn/win7appcompat.

Theo Tuoitre (Tgdaily)
Tag:


Các Tin Cũ Hơn:
Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 32424 Clients. Rated: 9/ 10 (Excellent)