Bạn đã hiểu rõ công việc quản lý khách sạn

Khi nói đến công việc quản lý khách sạn mọi người thường nghĩ đến khoảng lương khủng hằng tháng, nhưng nội dung công việc thật sự của họ ít ai biết tới. Quản lý khách sạn có nghĩa bạn phải quản lý tất cả công việc liên quan đến khách sạn, từ bộ phận buồng phòng cho đến an ninh khách sạn, nhiệm vụ của bạn là duy trì mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và trôi chảy, giải quyết vấn đề với một thái độ kiên nhẫn và tích cực để làm cho khách hàng cũng như nhân viên của mình hài lòng.

Khi nói đến công việc quản lý khách sạn mọi người thường nghĩ đến khoảng lương khủng hằng tháng, nhưng nội dung công việc thật sự của họ ít ai biết tới. Quản lý khách sạn có nghĩa bạn phải quản lý tất cả công việc liên quan đến khách sạn, từ bộ phận buồng phòng cho đến an ninh khách sạn, nhiệm vụ của bạn là duy trì mọi hoạt động diễn ra suôn sẻ và trôi chảy, giải quyết vấn đề với một thái độ kiên nhẫn và tích cực để làm cho khách hàng cũng như nhân viên của mình hài lòng.


Để hoàn thành những yêu cầu trên bạn cần có những kỹ năng cơ bản sau:

 • Kỹ năng ngoại ngữ

Trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, ít nhiều gì bạn cũng sẽ có vài lần giao tiếp với các đối tác và khách hàng người nước ngoài cũng như bản chất công việc của tất cả nhân viên trong khách sạn đều đòi hỏi kỹ năng ngoại ngữ, mà ngôn ngữ phổ biến là tiếng anh. Không những thế, để tăng tính chuyên nghiệp người quản lý cần thông thạo ngoại ngữ. Đồng nghĩa việc đầu tư thời gian cho ngoại ngữ là không thể thiếu để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

 • Kỹ năng về con người

Là kỹ năng kết nối, tương tác giữa người với người và phải biết lắng nghe để giải quyết được xung đột, duy trì sự hài lòng của khách hàng và tinh thần làm việc của nhân viên. Đồng thời, tiếp cận trực tiếp những vấn đề của khách hàng bằng sự kiên nhẫn, khéo léo và thấu hiểu của mình, dù bạn đang trong tình trạng căng thẳng như thế nào đi nữa. Khuyến khích và tạo động lực để nhân viên hoàn thành tốt công việc.

 • Tư duy phản biện

Giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp, suy nghĩ những giải pháp sáng tạo và thiết thực trong một môi trường làm việc cường độ nhanh và áp dụng kiến thức vào thực tế. Để nắm được thông tin tài chính thì kiến thức toán học là không thể thiếu đối với người làm quản lý. Khả năng quyết định từ sự tổng hợp các thông tin hiện tại của khách sạn, cấp trên và kinh nghiệm của mình.

 • Kỹ năng giao tiếp

Đọc, viết và nói chuyện rõ ràng là những yêu cầu thiết yếu. Bạn cần có ngữ pháp vững chắc cũng như phong cách sử dụng ngôn ngữ của riêng mình vì phát biểu trước công chúng là việc không thể tránh khỏi của người quản lý khách sạn.

 • Kỹ năng tổ chức

Trong cùng một thời điểm bạn phải đảm nhận và giải quyết một lúc nhiều việc. Bạn sẽ phải tiếp khách, giữ mối quan hệ đối tác, quản lý những vấn đề quan trọng của bộ phận tiền sảnh, buồng phòng, an ninh, tài chính và phát triển nhân viên. Phải theo dõi những đánh giá nhân viên và tổ chức vấn đề thực phẩm, đồ uống. Cùng lúc đó, bạn vẫn phải duy trì lịch hẹn và những dự án. Vì vậy khả năng tổ chức và chịu được áp lực công việc là yêu cầu quan trọng để bạn đạt được vị trí này.

 • Kỹ năng tài chính

Cần thiết cho bất kỳ nhà quản lý nào không riêng gì lĩnh vực khách sạn thiết lập các mức giá cho phù hợp với chiến lược kinh doanh của khách sạn.

 • Kỹ năng vi tính

Với điều kiện công nghệ phát triển như hiện nay, hầu hết công việc thực hiện trên máy tính. Có thể nói đây là một phần trong cuộc sống của người quản lý nói riêng và người đi làm nói chung. Điều đó có nghĩa việc sử dụng các phần mềm trên máy tính để “giao tiếp”, tương tác với đồng nghiệp, nhân viên và khách hàng.

Qua các yêu cầu trên cho thấy truy mức thu nhập của người làm quản lý khách sạn là con số đáng mơ ước của nhiều người nhưng áp lực và mật độ công việc họ phải xử lý trong ngày cũng là con số không tưởng. Tuy nhiên, quản lý khách sạn đối với một số mô hình nhỏ nhất là kiểu khách sạn tư nhân thì nhà đầu tư cũng là người giữ vị trí quản lý vừa để tiết kiệm chi phí vừa có thể theo sát các hoạt động của khách sạn thì nhu cầu nắm được tình hình kinh doanh là rất cấp thiết để tránh các lỗ hỏng. Từ thực tế này, các phần mềm quản lý khách sạn ra đời nhằm đáp ứng các nhu cầu trên. Vừa giảm áp lực cho người quản lý vừa tối ưu hóa các hoạt động trong khách sạn nhằm mang lại hiệu quả lợi nhuận cao nhất.

 

Liên hệ:

Công ty TNHH Giải Pháp Bàn Tay Số

 • Địa chỉ : 47/25 Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3

 • Điện thoại : (+84-08) 38 209 779 - 38 209 799

 • Hotline : (+84) 0909 599 488

 • E-mail : info@bantayso.com

 • Website : http://bantayso.com


Xem thêm: giải pháp quản lý khách sạn, quản lý phòng

Bài viết gần đây

Bài viết nổi bật

Bình luận

Chưa có comment

Viết bình luận

Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 32424 Clients. Rated: 8.9/ 10 (Excellent)