Giải pháp phần mềm quản lý kho và kho hàng tự động hóa

Hệ thống kho hàng tự động (Automated Storage and Retrieval System – AS/RS) là hệ thống quản lý xuất nhập hàng hoá tự động với sự phối hợp các kỹ thuật cao về cơ khí, tự động hoá và CNTT

Hệ thống này được sử dụng phổ biến trong các kho hàng và trung tâm phân phối có mật độ lưu chuyển lớn với nhiều ràng buộc về quản lý hàng. Một hệ thống AS/RS thường gồm robot tự động chạy trên đường ray theo phương ngang và phương thẳng đứng để vận chuyển hàng, sắp xếp hàng hoá lên kệ.

Với các kho hàng hiện nay, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong việc chứa hàng, sắp xếp và thông tin bán sản phẩm trong kho. Công việc xuất nhập kho lại phụ thuộc nhiều vào nhân viên thủ kho (như để biết được vị trí lưu trữ…). Do đó, nhu cầu có một kho hàng tự động là chính đáng. Khó khăn hiện nay là mức độ tự động hoá cho kho hàng cần phải xem xét kỹ và nếu đầu tư thì phải có lộ trình xác định để đạt được sự phù hợp với quy mô sản xuất doanh
nghiệp…

GIÚP KHÁCH HÀNG GIẢM CHI PHÍ

Chúng tôi sẽ giảm thiểu số lượng các phần không cần thiết và sản phẩm trong yêu cầu của khách hàng một cách thông minh. Điều đó có thể cải thiện việc sắp xếp hàng hóa trong nhà kho cho phép không gian lưu trữ nhiều hơn do mật độ lưu trữ cao. Khách hàng sẽ làm giảm chi phí lao động trong khi hạ thấp yêu cầu và tăng độ an toàn trong lưu trữ.

DỄ DÀNG QUẢN LÝ

  • Bạn sẽ quản lý hệ thống của bạn bằng cách điều khiển máy tính.
  • Mô hình hóa và Quản lý các đại diện địa phương của các cơ sở.
  • Việc kích hoạt và quản lý quản lý hợp lý để nhận, đóng gói, vận chuyển các sản phẩm ra khỏi nhà máy.
  • Tích hợp phần mềm quản lý kho

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Tốc độ nâng: 90-100 m/phút
  • Tỷ lệ tốc độ: 167-200 m/phút
  • Tốc độ in/out: 38-40 m/phút
  • Khối lượng vận tải: 80-100 kg

DỰ ÁN ĐÃ THỰC HIỆN

Hệ thống kho hàng tự động sắp được chuyển giao cho Công ty động cơ máy Nông nghiệp miền Nam (VIKYNO) hoạt động có chiều dài 12m, rộng 1m và cao 5m. Tuy nhiên, có thể tăng chiều dài hoạt động của kho bằng cách lắp ráp thêm các phụ kiện. Kho hàng tự động gồm một hệ thống đường ray ở giữa cho robot di chuyển, hai bên là hệ thống kệ hàng. Tốc độ di chuyển của robot theo chiều dài tối đa 1,5 m/giây và di chuyển theo chiều cao nhỏ hơn 1,5 m/giây. Trọng lượng nâng, lấy hàng một lần của robot được thiết kế tối đa 60kg. Ngoài robot chính có nhiệm vụ cất, lấy hàng trong kệ, còn có hai robot khác giữ nhiệm vụ nhập hàng và xuất hàng tự động ra vị trí cần thiết trong phạm vi bán kính 400m. Tất cả các robot này được điều khiển bằng mạng không dây. “Bộ não, linh hồn và cặp mắt” của hệ thống kho hàng tự động này là hệ thống phần mềm điều khiển. Phần mềm dùng điều khiển hệ thống kho hàng tự động không chỉ điều khiển robot nhập hàng vào dãy kệ, xuất hàng theo lệnh xuất; xác định vị trí hàng hóa chỗ nào; điều khiển robot chở hàng từ kho ra giao hàng ở khâu tiếp nhận nhịp nhàng… mà còn phải nắm được tình trạng của từng loại thiết bị, vật tư còn, hết, số lượng bao nhiêu để lên kế hoạch sản xuất. Quan trọng hơn, phần mềm này còn có thể liên kết được với các phần mềm quản lý khác của doanh nghiệp như quản lý tài chính, nhân sự… Giao diện điều khiển được Việt hóa nên rất tiện lợi cho người sử dụng có trình độ ngoại ngữ hạn chế.

Tham khảo phần mềm kiểm kê hàng hoá neoCheck

Bài viết gần đây

Bài viết nổi bật

Bình luận

Chưa có comment

Viết bình luận

Ban Tay So Located at 46/25 Tran Quoc Toan, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.Reviewed by 7855 Clients. Rated: 8.7/ 10 (Excellent)